Cơ hội mua vào bất động sản Đà Nẵng khi đất nền đang giảm giá sâu?

Chia sẻ tin này:

Thị trường bất động sàn Đà Nẵng , đặc biệt là phân khúc đất nền đang khá ảm đạm, có dự án giảm sâu đến gần cả tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân chính được nhận định là do các nhà đầu tư “lướt sóng” ở phía Bắc đã rút lui, sau khi “ôm” một khoản lời lớn.

Đất khu đô thị Phước Lý (quận Cẩm Lệ) được đánh giá là một trong những khu vực tăng trưởng ổn định của TP Đà Nẵng. Thế nhưng tại đây, hiện đất nền đã giảm từ 200 – 300 triệu đồng/lô, giá đất dao động từ 21 – 35 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí.

Những dự án thuộc khu vực phía Nam TP Đà Nẵng như Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), Hòa Quý (Ngũ Hành Sơn), giá cũng giảm sâu, đất nền tại những khu vực này có nơi giảm xuống 600 – 700 triệu đồng/lô. Cụ thể, giá đất nền khu vực phía Nam đường Mai Đăng Chơn khoảng 2,7 tỷ đồng/lô; khu Hòa Xuân mở rộng dao động từ 3,1 – 3,25 tỷ đồng/lô. Trong khi đó, , đất Hòa Xuân có khu vực lên đến 3,8 – 3,9 tỷ đồng/lô tại thời điểm “sốt giá”.

bat-dong-san-da-nang-dat-nen-giam-gia-manh-190230-01

Đất dự án Golden Hills (quận Liên Chiểu) từng tạo nên “cơn sốt” bất thường sau Tết Nguyên đán 2019, nay đồng loạt giảm sâu ở các trục đường.Trong đó có lô đất 120m2 đường 5,5m đã có sổ đỏ, gia chủ chỉ rao bán với giá 2,2 tỷ đồng so với thời điểm sốt giá sau Tết Nguyên đán 2019, lô đất này giảm gần cả tỷ đồng.

Về nguyên nhân giá đất nền Đà Nẵng giảm sâu, theo nhiều chuyên gia thì trước hết do các nhà đầu tư “lướt sóng” ở phía Bắc đã rút lui sau khi họ “ôm” một khoản lời lớn. “Đa phần những đợt sốt giá đất nền ở Đà Nẵng đều do đội ngũ “cò đất” từ các địa phương khác đến tạo nên.Họ hoạt động từng nhóm, hùn vốn gom đất rồi sử dụng những chiêu thức để tạo “cơn sốt” nội bộ. Khi thông tin “sốt” đất xuất hiện trên các trang mạng xã hội, nhiều người quan tâm xuống tiền mua hàng.

Một nguyên nhân chính khác, là xuất phát từ những động thái quyết liệt từ chính quyền TP Đà Nẵng nhằm chấn chỉnh thị trường bất động sản. Đó là cùng với việc tiến hành tháo dỡ hàng trăm ki ốt giao dịch bất động sản trái phép, xử lý mạnh các chiêu trò ký gửi BĐS trốn thuế.

( Theo CafeF)

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm