Mua căn hộ tại Bình Dương ? Những lưu ý để chọn dự án đầu tư hiệu quả

Chia sẻ tin này:

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn trong việc lựa chọn mua căn hộ tại Bình Dương để đầu tư. Hàng loạt dự án  căn hộ tại đây được công bố liên tục, tập trung tại Dĩ An và Thuận An. Đây là hai thị trường có lộ trình được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, cũng là những địa bàn có kết nối thuận tiện về Tp.HCM.

mua-can-ho-tai-binh-duong-luu-y-de-dau-tu-hieu-qua-190819-10

Theo các chuyên gia bất động sản, để đầu tư an toàn, vững chắc, và thu được lợi nhuận tối đã, các nhà đầu tư nên rót tiền vào các dự án thỏa mãn được các yếu tố:

Thứ nhất, về phân khúc nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc căn hộ cao cấp cho các chuyên gia thuê. Thì thị trường căn hộ chung cư tại Bình Dương lại phát triển dựa trên nhu cầu lưu trú của các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp. Hiện tại, đang có khoảng 50.000 chuyên gia nước ngoài với nhu cầu khoảng 30.000 căn. Nhưng hiện chỉ có khoảng 3.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng cao cấp này.

Thứ hai, về địa điểm, nhà đầu tư nên chọn các dự án tọa lạc tại Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An. Các nhà đầu tư nên đầu tư vào các dự án thuộc phân khúc hạng sang, được đầu tư đầy đủ tiện ích, nằm gần các khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, VSIP, Việt Hương. Hoặc đầu tư vào các dự án gần các khu Trung tâm thương mại như Aeon Mall, Lotte Mart (Thuận An) hay Vincom Plaza (Dĩ An). Thực tế, các dự án phân bổ quanh các trung tâm thương mại tại Bình Dương là những dự án hút nhiều khách nước ngoài thuê nhất.

Thứ ba, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án sở hữu nhiều khác biệt mà khó có dự án thứ 2 tương tự trên địa bàn. Với yếu tố này, sản phẩm sẽ rất dễ tăng giá khi không có đối thủ cạnh tranh.

mua-can-ho-tai-binh-duong-luu-y-de-dau-tu-hieu-qua-190819-00

Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 10 dự án được công bố tại Bình Dương, phân bố chủ yếu tại Dĩ An và Thuận An. Tuy nhiên, số dự án đáp ứng được 3 tiêu chuẩn đầu tư của Bình Dương chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Charm City, Becamex Hotel, Canary Heights, Habitat…

Việc đầu tư căn hộ cao tầng tại Bình Dương, nếu không chọn đúng các dự án thuộc phân khúc cao cấp để thu hút chuyên gia nước ngoài thuê, thì sẽ rất khó có thể kiếm khách thuê, hoặc tỷ suất lợi nhuận cho thuê sẽ rất thấp.

( Theo Vneconomy )

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm