Quảng Nam

Không có kết quả nào thỏa mãn yêu cầu của bạn. Có lẽ tìm kiếm sẽ giúp ích cho bạn.

goho.vnTrang mua bán cho thuê nhà đất Quảng Nam . Với hàng ngàn tin bất động sản được người có nhu cầu bán, cho thuê đăng tải mỗi ngày, người mua/thuê có nhiều dễ dàng lựa chọn, so sánh để tìm ra sản phẩm thích hợp nhất cho mình. Người mua/thuê có thể tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại trong việc tìm kiếm nhà đất ở Quảng Nam so với phương thức tìm mua, thuê nhà đất theo phương thức truyền thống trước đây.

TOP 6 LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA THUÊ NHÀ ĐẤT Quảng Nam

1.Tính pháp lý

Đây là lưu ý hàng đầu trước khi bạn quyết định mua bán nhà đất. Vì mua bán nhà đất là một việc lớn, tài sản giao dịch nhà đất có giá trị lớn từ vài tỷ đến hàng trăm tỷ nên an toàn là ưu tiên số 1.
Trước khi tiến hành ký hợp đồng mua bán nhà đất , hãy yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý như:
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ)
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ( Sổ Hồng)
– Giấy phép xây dựng…
Sau đó bạn nên đến các văn phòng công chứng để kiểm tra tình trạng: Tranh chấp, thế chấp, quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng đất…

2.Thông tin quy hoạch

Bạn cần tìm hiểu kỹ xem nhà đất mình sắp mua có nằm trong quy hoạch của thành phố hay dự án nào không. Người mua cần phải có ít nhất 2 đến 3 nguồn thông tin để kiểm tra chéo, gồm tin từ người bán và nguồn tin do chính bản thân đi đối soát và kiểm chứng.

3. Cơ sở hạ tầng, tiện ích, phong thủy

Những cơ sở hạ tầng, tiện ích cơ bản bạn cần lưu ý
Cơ sở hạ tầng: nằm trên đường lớn hay nhỏ? Hẻm xe hơi vào được không ? Gần Metro ngầm, Cao tốc hay không? Gần chợ , siêu thị, trường học hay không?
An ninh, mật độ dân cư, giao dịch mua bán…
Phong thủy: Hướng nhà đất có hợp hay không? Đặc biệt, tránh nhà đất vướng cột điện, hố ga…
Những yếu tố này ảnh hưởng lớn đến chất lượng và môi trường sống của gia đình bạn, ngoài ra còn ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh lời và thanh khoản trong tương lai. Thông thường các bất động sản nằm trên trục đường lớn, tiện ích đa dạng thì sẽ có giá cao hơn các trục đường nhỏ, thiếu tiện ích sinh hoạt.

4. Vấn đề tài chính

Cần phải cân nhắc khả năng tài chính của bản thân sao cho phù hợp . Bạn đừng cố gắng đầu tư vào các dự án quá lớn, vượt quá điều kiện cho phép để rồi phải gồng mình trả nợ ngân hàng đến cạn kiệt sức lực và tinh thần.

5. Tham khảo giá nhà đất hiện nay từ nhiều nguồn khác nhau

Bước đầu tiên, hãy tham khảo giá nhà đất trên các trang đăng tin bất động sản uy tín. Đặc biệt, tại goho.vn, việc tìm mua so sánh giá bất động sản phù hợp ngày càng dễ dàng khi mỗi ngày có hàng trăm tin đăng chất lượng, đã được xét duyệt thông tin chính chủ trước khi đăng tải.

6. Các thủ tục hành chính căn bản cần lưu ý

Các loại thuế phải nộp khi mua bán nhà đất bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân: 2%, Lệ phí trước bạ: 0.5%, Phí thẩm định hồ sơ địa chính: 0.15%
Danh sách giấy tờ công chứng mua bán nhà đất bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng nhà và đất ( sổ hồng), Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước , Sổ hộ khẩu., Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân…

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn đọc để có sự chuẩn bị tốt nhất khi mua bán nhà đất. Hi vọng qua đây, bạn sẽ tìm được nhà đất ưng ý để đầu tư cũng như để an cư lạc nghiệp.