Bất động sản cho thuê: Kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao?

Chia sẻ tin này:

Trong các loại hình đầu tư bất động sản cho thuê như : căn hộ, nhà phố, nhà trọ hay officetel..Loại hình nào có lợi tức cao là câu hỏi mà tất cả các nhà đầu tư (NĐT) quan tâm ở giai đoạn hiện nay.

Theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng xác định được loại hình nào khi cho thuê mang lại lợi nhuận cao, lâu dài thì nhà đầu tư cần có những đánh giá tổng quan về sản phẩm và nhu cầu thực tế của khách thuê trên thị trường hiện nay.

dau-tu-bat-dong-san-cho-thue-kenh-nao-loi-nhuan-cao-190812-10

Khảo sát cho thấy, trước đây khá nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường cho thuê truyền thống như mua căn hộ thông thường khu trung tâm để cho thuê hoặc đầu tư nhà phố cận trung tâm cho thuê. Mặc dù nguồn khách thuê có nhưng mức lợi nhuận thu về cho thuê chỉ đạt ngưỡng trung bình từ 6-7%/năm. Đặc biệt, trước bối cảnh nguồn cung căn hộ hoàn thiện gia tăng hàng năm, việc tìm khách thuê không còn đơn giản.

Hiện nay, có khá nhiều nhà đầu tư với dòng vốn từ 2-3 tỉ đồng đang quan tâm đến sản phẩm căn hộ văn phòng đa năng officel, đặc biệt ở các dự án tọa lạc ở các khu vực sầm uất, cư dân sinh sống đông đúc tại trung tâm và cận trung tâm như quận 1, 3, 2, 4, 7, Phú Nhuận…

Theo các chuyên gia, bản chất offietel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định chứ không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng. Chẳng hạn, NĐT có trong tay 2 tỉ đồng mua officetel khó kì vọng sau 1-2 năm giá có thể tăng vài trăm triệu đồng/căn, tuy nhiên, với số tiền đó mua để đầu tư cho thuê thì kì vọng lợi nhuận gia tăng ổn định, thời gian hoàn vốn tốt.

Chẳng hạn, một dự án officetel tọa lạc ở đường Nguyễn Lương Bằng (Q.7) hiện đã hoàn thiện để cho thuê. Hiện chủ đầu tư chào bán với giá từ 1.9 tỉ đồng/căn. NĐT mua lại cho thuê với giá khá cao, từ 12 triệu đồng/căn/tháng cho căn diện tích 33m2.

dau-tu-bat-dong-san-cho-thue-kenh-nao-loi-nhuan-cao-190812-00

Riêng căn diện tích 43m2 (đã có nội thất) giá cho thuê đạt 20 triệu đồng/tháng; căn 58m2 có nội thất giá thuê 30 triệu đồng/tháng. Như vậy, với những căn diện tích nhỏ từ 33-43m2, hàng năm NĐT đạt được mức thuê từ 144-240 triệu đồng/năm. Đây được xem là mức đầu tư cho thuê sinh lợi tốt và hoàn vốn nhanh hơn so với đầu tư cho thuê vào phân khúc căn hộ thông thường, hoặc nhà trọ, nhà phố.

Theo các nguyên cứu, tỉ suất lợi nhuận cho thuê officetel trung bình đạt từ 8% – 10%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư BĐS cho thuê quen thuộc khác như: đầu tư nhà phố cho thuê 4-5%/năm, đầu tư chung cư cho thuê: 5%-7%/năm; dãy nhà trọ cho thuê 6-7%…

Như vậy, tính về mức lợi nhuận thu về, khách quan mà nói đầu tư căn hộ văn phòng officetel cho thuê được kỳ vọng lợi nhuận cao hơn các loại hìn bất động sản cho thuê khác.

( Theo CafeF)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm