Tiết lộ bí quyết đầu tư bất động sản của những “cá mập” sở hữu hàng trăm nền đất

Chia sẻ tin này:

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đang sở hữu nhiều nền đất tại Tp.HCM và tiếp tục săn thêm nền đất tại khu vực lân cận như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa – Vũng Tàu – những khu vực mà họ nhìn thấy được tiềm năng; biên độ tăng giá có thể đột biến trong tương lai. Một số “cá mập” đã tiết lộ rằng họ đang sở hữu khoảng hàng trăm nền đất …

tiet-lo-bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-cua-ca-map-190828-00

Tiếp xúc với chị H. (ngụ Q.7) một NĐT hiện đã sở hữu khoảng hơn 100 nền đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) và một số khu vực khác của Tp.HCM. Trước đây, chị H đã đầu tư đất khá nhiều nơi như Q.7, Nhà Bè, khu Sala và khu Thạnh Mỹ Lợi Q.2. Khoảng 2 năm trở lại đây nhận thấy Nhơn Trạch là vùng đất có tiềm năng và giá đất còn khá rẻ, chị đã bán phần lớn các lô đất tại Sài Gòn và tái đầu tư tại Nhơn Trạch.

Chị H tiết lộ, trước đây chị cũng đi ở trọ, thậm chí “ăn chả dám ăn”, để dành tiền mua đất Sài Gòn. Hồi đó, đất Sài Gòn rất rẻ, chỉ cần vài tháng lương là mua được đất (tính bằng vàng). Đến giờ bán vài miếng đất Sài Gòn có thể mua đầu tư được nhiều mảnh ở khu lân cận

Một nhà đầu tư khác tên T cũng là NĐT “cá mập” khi sở hữu hơn 100 nền đất tại khu vực lân cận Tp.HCM.  Theo chia sẻ của anh T, anh có “đam mê” với việc đầu tư đất từ hơn 10 năm trước, ở khu vực nào mà có đất phân lô hoặc đất dự án “manh nha” ra thị trường là anh săn mua ở thời điểm đầu. Trong số đó có khá nhiều miếng được bán đi và tái đầu tư ở khu vực xa hơn như Nhơn Trạch, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết và một số nền ở khu vực Bình Phước.

tiet-lo-bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-cua-ca-map-190828-01

  • Đặc điểm chung của các NĐT “cá mập” là tìm những miếng đất đã có sổ rõ ràng, pháp lý đảm bảo.
  • Các nhà đầu tư này mua hầu hết các loại hình sản phẩm, nhưng trong đó đất nền vẫn là sản phẩm đầu tư nhiều nhất. Theo họ, đất nền dễ mua, dễ ra hàng do nhu cầu sở hữu còn cao. Đây cũng là loại hình có mặt đa dạng ở hầu hết các khu vực nên dễ lựa chọn.
  • Đa số họ có vốn mạnh để trữ hàng và chỉ bán những miếng đất đã gia tăng giá trị cao như kì vọng , sau đó tái đầu tư ở những khu vực giá còn mềm, khả năng tăng giá trong tương lai còn cao.
  • Thời gian họ “ủ” sản phẩm của các NĐT này có thể kéo dài tư 7-10 năm, trong khoảng thời gian này, họ có thể ra hàng những sản phẩm đã tăng giá 50-70% hoặc đạt đỉnh, dùng số tiền đó gom đất chỗ khác.

Thời điểm này, một số khu vực mà NĐT quan tâm nhiều phải kể đến như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Bà Rịa – Vũng Tàu; Bình Thuận và một số thị trường mới nổi như Bình Phước, Bình Định. Đặc biệt, thời gian gần đây, trước thông tin cầu Cát Lái và sân bay Long Thành đang rục rịch nhiều NĐT có kinh nghiệm và trường vốn, cả NĐT khu vực phía Bắc đã tìm đến nơi đây gom đất và chờ thời điểm thích hợp để ra hàng, hưởng lợi nhuận cao.

( Theo CafeF)

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm