Bất động sản khu Nam TPHCM sẽ tiếp tục bứt phá bởi hạ tầng phát triển

Chia sẻ tin này:

Xu hướng bùng nổ bất động sản khu nam TPHCM  sẽ còn tiếp tục trong một vài năm tới. Một phần do khu Nam đang được TPHCM chú trọng đầu tư nhiều dự án giao thông khá lớn kết nối toàn vùng với khu trung tâm, phần khác nơi đây được thừa hưởng sự phát triển sẵn có của khu đô thị Phú Mỹ Hưng…

Mới đây, UBND TPHCM vừa đồng ý cấp vốn hơn 830 tỉ đồng để xây dựng dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Đây tiếp tục là một trong nhiều dự án giao thông quy mô lớn dự kiến sẽ được khởi công trong năm 2019.

bat-dong-san-khu-nam-tphcm-but-pha-nho-ha-tang-190810-00

Dự án cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được xây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT. Được biết, Sở Quy hoạch – Kiến trúc vừa chọn được phương án kiến trúc và đã trình UBND TPHCM phê duyệt. Dự kiến, cầu Cần Giờ sẽ được khởi công vào giữa năm 2020, hoàn thành trong năm 2022.

bat-dong-san-khu-nam-tphcm-but-pha-nho-ha-tang-190810-02

Tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2030 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành…

Bên cạnh những dự án trọng điểm, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Nắm bắt thời cơ này, việc doanh nghiệp bất động sản dịch chuyển ra các khu vực lân cận hạ tầng để phát triển dự án là lẽ đương nhiên.

Điển hình như một dự án lớn ở khu Nam có tổng diện tích gần 350 ha do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công trở lại sau nhiều năm “bất động”. Dự án bao gồm nhiều loại hình nhà ở: biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp.

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa cho khách hàng tiến hành đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ dự án Q7 Boulevard, với hơn 1.000 căn, nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7. Doanh nghiệp này cũng đang xây dựng hơn 8.000 căn hộ cao cấp khác tại đường Đào Trí…

Dự án Oakwood Residence Saigon nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, gồm có 237 căn hộ dịch vụ vừa được tung ra thị trường. Dự án này do Công ty đầu tư Mapletree thuộc tập đoàn Mapletree (Singapore) làm chủ đầu tư. Ngoài ra, tập đoàn này đã giới thiệu thiết kế mô hình tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000m2, khi hoàn thành vào năm 2023 sẽ là khu phức hợp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn tại quận 7, TP.HCM.

bat-dong-san-khu-nam-tphcm-but-pha-nho-ha-tang-190810-03

Dự báo từ nay đến hết năm 2019 nguồn cung nhà ở tại đây khá dồi dào, trong đó sẽ tập trung mạnh tại khu vực xung quanh cầu Phú Mỹ do đón đầu siêu dự án 6 tỷ đô của một đại gia BĐS đang rục rịch triển khai, cũng như nhiều tuyến đường chuẩn bị được đầu tư nâng cấp – mở rộng.

( Theo CafeF)

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm