Bộ Công An tiến hành điều tra các “dự án ma ” của Địa ốc Alibaba
Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa có công văn số 3279 gửi Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai về việc cung cấp thông tin tài liệu liên quan đến dự án của Công ty Địa Ốc Alibaba.
Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai liên quan đến Công ty Alibaba, trụ sở chính tại 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Quá trình xác minh cho thấy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Công ty Alibaba rao bán nền của 29 dự án. Trong đó, tại huyện Long Thành có 27 dự án, bao gồm 21 dự án ở xã Long Phước; 3 dự án ở xã Phước Thái; 3 dự án ở 3 xã Bàu Cạn, Tân Hiệp, An Phước. Hai dự án còn lại nằm ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch và xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Các dự án ở xã Long Phước có tên là dự án Alibaba 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16; Long Phước Golden Point; Long Phước Golden Point II; khu dân cư quốc tế Lilama; Alibaba Long Thành Capital; Long Phước Residence. Ba dự án ở xã Phước Thái là Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III. Hai dự án nằm ở huyện Nhơn Trạch và huyện Xuân Lộc là Ali Aqua Nhơn Trạch và Ali Mega Xuân Lộc.
Thời gian qua, trên một số trang tin điện tử, website một số báo phản ảnh việc Công ty Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền đất nông nghiệp để lập dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành gây xôn xao dư luận.
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, chính quyền không có quyết định giao đất cho Công ty Alibaba tại huyện Long Thành. Tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an xác minh vụ việc phân lô, bán nền của công ty này.
Qua kiểm tra thực địa, chính quyền Đồng Nai xác định có 19 khu đất với 27 dự án, diện tích 75 ha nằm ở 6 xã Phước Bình, An Phước, Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp. Điều đáng nói là 19 khu đất nói trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng và cũng đều được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp.
Điều tra, ghi nhận của UBND huyện Long Thành cho biết, trong 19 khu đất trên, có 6 khu đất đã bị tự ý đổ đá, san nền, làm đường giao thông, bỏ vỉa, cắm biển phân lô bán nền. “Điều này hoàn toàn vi phạm với giấy phép quyền sử dụng đất đã được cấp”, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định.

Trước đó, năm 2018, chính quyền tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành đã nhận nhiều đơn thư của khách hàng tố cáo việc Công ty Alibaba gian dối trong việc bán đất nền ở Đồng Nai. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, Công ty Alibaba đã trả lại tiền cho khách. Tương tự, vào cuối năm 2017, Công ty Alibaba cũng đã bị UBND Tp.HCM cấm không cho tham gia các dự án tại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, do đơn vị này đã có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng, vì tự nhận là chủ đầu tư của dự án khu đô thị Củ Chi, dù dự án này chưa được cấp phép.
( Theo Vneconomy)
Có thể bạn quan tâm
Tiết lộ bí quyết đầu tư bất động sản của những “cá mập” sở hữu hàng trăm nền đất
Cập nhật bảng giá nhà ở HCM mới nhất để tính thuế trước bạ
BDS quận 9 nóng lên khi Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 tại Quận 9 sắp vào hoạt động
Theo quy hoạch Vũng Tàu mới nhất, thành phố này sẽ phát triển tuyến phố giải trí về đêm
Bất động sản khu Nam TPHCM sẽ tiếp tục bứt phá bởi hạ tầng phát triển
Quy hoạch KDC Nam đại lộ Võ Văn Kiệt 172ha tỷ lệ1/2000 đã được TPHCM phê duyệt
Bất động sản cho thuê: Kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao?