Không phải Bất động sản Đồng Nai hay Bình Dương … đây mới là những điểm “nóng” BĐS tỉnh lẻ cuối năm

Chia sẻ tin này:

Trong khi thị trường bất động sản (BDS) Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang, Quảng Ninh, Đà Nẵng, … có dấu hiệu chậm lại, thì thị trường bds ở các tỉnh khác như Phú Yên , Hoà Bình, Yên Bái, Bình Thuận…. bắt đầu phát triển nóng.

Nguyên nhân là tại Hà Nội, TP.HCM , thị trường bds đang gặp không ít khó khăn do quỹ đất hạn hẹp, chính quyền thanh tra rà soát dự án ngày càng gắt gao, cũng như giá đất đang ở mức cao , nên nhiều nhà đầu tư chuyển sang đầu tư tại các thị trường tỉnh lẻ, các thành phố mới “nổi”.

bat-dong-san-dong-nai-binh-duong-phu-yen-190717-03

Chính bởi điều đó, không chỉ có các doanh nghiệp bất động sản mà cả đội ngũ môi giới lẫn những người đầu tư nhỏ lẻ đều đang đổ dồn về các tỉnh để tìm kiếm lợi nhuận, khiến lượng cung – cầu và giá nhà đất ở nhiều địa phương đang chứng kiến sự tăng trưởng đột biến.

Từ giờ đến hết năm 2019 loại sản phẩm đất nền tại các tỉnh lẻ sẽ vẫn là sản phẩm chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản. Ngoài ra, thị trường các tỉnh lẻ còn đón nhận thêm sản phẩm căn hộ là nhà ở xã hội nhờ phát triển các khu công nghiệp.

Thị trường BĐS tỉnh lẻ thực sự là một kênh đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam thì đang có hiện tượng cung vượt cầu nhiều. Khách hàng tham gia giao dịch chủ yếu là đầu cơ, không phải nhu cầu thực dẫn đến nguy cơ ứ đọng, tồn kho, thậm chí gây khủng hoảng cho cả địa phương, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo ông Đính, các nhà đầu tư khi đầu tư tại các tỉnh lẻ nên tìm hiểu kỹ thực trạng phát triển hạ tầng, thông tin quy hoạch, định giá bất động sản, đánh giá giao dịch thực tế xem là nhu cầu sử dụng hay đầu cơ trước khi mua để tránh tình trạng “kẻ ôm đất, kẻ ôm nợ” khi bong bóng đất động sản vỡ trận.

( Theo Tri Thức Trẻ)

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm