Dân mua căn hộ ngao ngán “chống ngập” ngày mưa bão

Chia sẻ tin này:

Tình hình mưa bão ngày 3/8 vừa qua khiến hàng nghìn căn hộ chung cư trên địa bàn Hà Nội bị ngấm nước vào bên trong qua khe cửa sổ. Rất nhiều gia đình đã phải túc trực xuyên ngày đêm để “chống ngập” gây hư hỏng sàn gỗ, đồ đạc.

Một cư dân hiện đang sinh sống tại một chung cư thuộc phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm – Hà Nội) cho biết: “Có khá nhiều hộ dân mua căn hộ và sinh sống tại đây  cũng bị rơi vào tình cảnh nước ngấm qua khe cửa sổ nhiều mặc dù công trình mới đưa vào hoạt động chưa lâu”.

Tại chung cư HH Linh Đàm, chị Nguyễn Hoài cho biết: “Căn hộ của tôi đã lát sàn gỗ, tuy nhiên thời điểm nước ngập trong phòng ngủ cả nhà lại không ai để ý, đến khi phát hiện ra thì có khoảng 3m2 sàn bị ngập nước hư hỏng”.

dan-mua-can-ho-ngao-ngan-chong-ngap-ngay-mua-bao-03

Không may mắn như những gia đình trên, một gia đình sinh sống tại KĐT Kim Văn – Kim Lũ đã phải thốt lên rằng: “Gia đình tôi đi vắng từ đêm hôm trước nên mãi chiều tối 3/8 mới quay trở về nhà, khi mở cửa ra thì nước đã chảy tràn lan khắp phòng ngủ và phòng khách. Dù căn hộ tôi ở vẫn sử dụng gạch men nhưng nước đã khiến nhiều đồ đạc bị hư hỏng, ngấm nước. Và quan trọng hơn là 2 vợ chồng phải mất đến mấy tiếng để dọn dẹp“.

Rất nhiều cư dân tại các khu chung cư, khu đô thị khác như: Kim Văn – Kim Lũ; Thanh Hà Cienco5; Dương Nội; Nam Trung Yên; các khu chung cư thuộc KĐT Thiên Đường Bảo Sơn… cũng phải chịu chung tình cảnh trên.

Để khắc phục tình trạng nước chảy vào nhà, người dân đã phải dùng nhiều biện pháp chống ngập như dùng bỉm trẻ em, dùng khăn, xô chậu thậm chí nồi niêu để thấm và đựng nước.

dan-mua-can-ho-ngao-ngan-chong-ngap-ngay-mua-bao-02

Tại nhiều diễn đàn chung cư, người dân khá bức xúc về chất lượng thi công căn hộ: “Cửa sổ đã đóng kín ngoài trời mưa xối xả trong nhà cũng hối hả đi tát nước. Đường len cửa được thi công không kỹ, không khít, bị hở gioăng nên bị nước mưa rò vào liên tục. Gia đình đã dùng dụng toàn bộ thảm để chặn nước, còn tay thì liên tục nhúng khăn vắt mà cũng không kịp. Ở chung cư mà vẫn phải bê xô chậu ra để hứng dột” .

( Theo Vietnamnet)

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm